Roger Federer là cái tên đứng đầu trong danh sách những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất.
Thể thao

Những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trên thế giới: Họ là ai?

Grand Slam là giải đấu danh giá nhất đối với những tay vợt chuyên nghiệp. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, làng banh nỉ thế giới đã ghi nhận không ít những cái tên huyền thoại. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ai là cái tên xứng đáng nằm trong danh sách những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử quần vợt nhé!

Đôi nét về giải đấu Grand Slam

Grand Slam được coi là giải đấu quần vợt quan trọng nhất được tổ chức mỗi năm. Thành tích đạt được trong giải Grand Slam sẽ quyết định lớn đến điểm số xếp hạng cũng như tiền thưởng của các VĐV.

Giải đấu Grand Slam bao gồm 4 giải Úc mở mộng, Pháp mở rộng, Mỹ mở rộng và giải Wimbledon. Nếu vận động viên vô địch 1 trong 4 giải đấu này đồng nghĩa với việc giành được gianh hiệu Grand Slam. Tất nhiên, có thể mang về danh hiệu Grand Slam là ước muốn của bất kỳ vận động viên quần vợt chuyên nghiệp nào.

Roger Federer là cái tên đứng đầu trong danh sách những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất.
Roger Federer là cái tên đứng đầu trong danh sách những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất.

Giành được cả 4 giải Grand Slam trong năm chính là thành tích tột đỉnh đối với mọi tay vợt. Và cho đến nay, trong lịch sử quần vợt chỉ mới có 2 tay vợt nam và 3 tay vợt nữ giành được thanh tích đáng nể này. Họ cũng chính là những tay vợt tennis huyền thoại trong lịch sử.

Những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử

Cho đến nay thành tích của những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất vẫn được nhắc đến thường xuyên. Họ chính là những bức tượng đài trong làng banh nỉ thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất này là ai nhé!

Cách cầm vợt trái tay như thế nào cho hiệu quả? Xem thêm tại đây để biết câu trả lời chính xác nhất nhé!

Roger Federer – Một trong những tay vợt nam vĩ đại nhất thế giới

Roger Federer sinh ngày 08/08/1981. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ 1988. Trong suốt sự nghiệp của mình Roger Federer đã 94 lần vô địch trong đó có 20 danh hiệu Grand Slam.

Con số ấn tượng này giúp Roger Federer là cái tên đầu tiên trong danh sách những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử quần vợt. Thậm chí, khi đã bước sang tuổi 36 anh vẫn thi đấu máu lửa và giành chiến thắng đầy thuyết phục.

Rafael Nadal

Tay vợt Rafael Nadal là cái tên tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách những tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại. Trong suốt sự nghiệp, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được 75 danh hiệu vô địch. Riêng giải Grand Slam, Rafael Nadal đã mang về 16 danh hiệu.

Với 75 danh hiệu vô địch Rafael Nadal xứng đáng là một trong những tay vợt tennis huyền thoại nhất lịch sử.
Với 75 danh hiệu vô địch Rafael Nadal xứng đáng là một trong những tay vợt tennis huyền thoại nhất lịch sử.

Có thể nói, Rafadel là một trong những tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại. Chỉ tính riêng 10 danh hiệu vô địch Pháp mở rộng, chắc khó ai có thể phá vỡ kỷ lục này của Rafael Nadal.

Rod Laver

Đứng thứ 3 trong danh sách những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất là  Rod Laver. Ông sinh ngày 08/08/1983 và được coi là một trong những huyền thoại của trong làng banh nỉ thế giới.

Suốt sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã thu thập đến 200 danh hiệu vô địch. Trong đó, riêng danh hiệu Grand Slam là 11 lần. Ông từng 2 lần vô địch liên tiếp 4 giải Grand Slam.

Rod Laver từng 7 năm (1964 – 1970) đứng đầu trong danh sách những tay vợt tennis huyền thoại thế giới. Số danh hiệu mà ông đạt được cũng cao hơn bất kỳ vận động viên nào trong làng banh nỉ.

Pete Sampras

Pete Sampras sinh ngày 12/08/1971 tại Lake Sherwood, California, Mỹ. Anh bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1988 và giải nghệ năm 2002. Trong suốt những sự nghiệp, ông đã giành được 14 danh hiệu Grand Slam trong đó có 2 giải tại Australian, 7 giải Wimbledon và 5 giải US Open.

Pete Sampras sở hữu những cú giao bóng tốc độ, hiểm hóc cùng lối chơi biến hóa đa dạng. Anh từng 6 năm liên tiếp đứng vị trí số 1 trong làng quần vợt thế giới.

Tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới là ai? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong các bài viết của lavueltaaltachira.

Novak Djokovic

Một trong những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất chúng tôi muốn nhắc đến là Novak Djokovic. Anh đã giành được 68 danh hiệu vô địch và 12 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình.

Novak Djokovic là một trong những tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại.
Novak Djokovic là một trong những tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại.

Nhiều người dự đoán với phong độ thi đấu ổn định,  Novak Djokovic còn có thể ghi thêm nhiều danh hiệu hơn nữa. Thành tích đáng nể giúp anh ghi tên vào danh sách những tay vợt nam vĩ đại nhất mọi thời đại.

Bjorn Borg

VĐV người Thụy Điển Bjorn Borg cũng là một trong những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử quần vợt. Bjorn Borg gây ấn tượng bởi lối chơi nhanh nhạy và tốc độ.

Bjorn Borg từng là cái tên thống trị làng quần vợt thế giới những năm 1970. Trong sự nghiệp của mình, anh đã mang về 64 danh hiệu trong đó có 11 danh hiệu Grand Slam.

Vừa rồi là những cái tên có trong danh sách những tay vợt vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại. Hi vọng bài viết vừa rồi của chúng tôi sẽ hữu ích đối với những ai đang tìm kiếm thông tin về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *