Trong luat choi bong bau duc mỗi đội bao gồm 40 đến 50 người.
Thể thao

Luật chơi bóng bầu dục Mỹ có những điểm gì khác so với các nước

Ở Mỹ, bóng bầu dục là bộ môn thể thao được yêu thích nhất. Thậm chí, sức hấp dẫn của môn thể thao này còn hơn cả bóng đá và ngang hàng với bóng rổ. Luật chơi bóng bầu dục cũng khá đơn giản. Nếu bạn yêu thích bộ môn này và đang muốn tìm hiểu luật chơi bóng bầu dục Mỹ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Lavueltaaltachira nhé!

Quy định luật chơi bóng bầu dục ở Mỹ

Luật chơi bóng bầu dục ở Mỹ không quá phức tạp. Đội tấn công sẽ có 4 lần chơi. Các VĐV phải tìm cách đưa được bóng về mốc 10 yards của đội đối thủ. Nếu sau 4 lần tấn công mà vẫn chưa thể đưa được bóng đến vị trí này sẽ phải nhường bóng cho đội còn lại.

Ngoài bóng bầu dục thì trang còn tổng hợp kiến thức về bóng rổ. Bên cạnh kiến thức, luật chơi, chúng tôi còn đưa ra những nhận định về giá cả của một quả bóng rổ. Tìm đọc bài viết, giá quả bóng rổ bao nhiêu tiền trong thi đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư ở chuyên mục thể thao

luat choi bong bau duc khá đơn giản.
Luật chơi bóng bầu dục khá đơn giản.

Khi đó, đôi bạn sẽ thay toàn bộ hàng phòng thủ ra ngoài. 11 VĐV tấn công sẽ được thay thế vào đội hình. Đội còn lại sẽ thay toàn bộ 11 VĐV tấn công thế vào vị trí 11 VĐV phòng thủ.

Trong 4 lần chơi tiếp theo nếu đội tiến được 10 yards trở lên đội sẽ có thêm 4 lần chơi nữa. Nếu đội tấn công đưa được bóng đến phần vạch cuối sân của đối thủ sẽ ghi được 6 điểm. Sau mỗi lần ghi được điểm sẽ phải trả lại bóng cho đối thủ và đổi lượt tấn công cho đội bạn.

Những lưu ý trong luật chơi bóng bầu dục Mỹ

Luật chơi bóng bầu dục khá đơn giản. Người chơi chỉ ôm bóng và cố gắng tìm cách vượt qua hàng rào phòng thủ của đối phương để đặt được bóng vào phía sau đường biên phía cuối sân của đội bạn. Luật chơi bóng bầu dục ở Mỹ khá giống với luật bóng bầu dục Canada nhưng vẫn có một số sự khác biệt.

Ở Mỹ, bóng bầu dục bao gồm một số dạng chính đó là bóng bầu dục trung học, bóng bầu dục đại học và bóng bầu dục chuyên nghiệp. Các loại bóng bầu dục khá giống nhau chỉ khác nhau một vài điểm trong luật chơi.

Chiều cao của lưới bóng rổ và trụ cột bóng rổ được quy định theo từng nhóm tuổi. Tuy nhiên, tùy vào chiều cao thực tế của người chơi mà bạn có thể điều chỉnh cột bóng rổ cao bao nhiêu sao cho phù hợp nhất.

Yêu cầu về sân thi đấu bóng bầu dục ở Mỹ

Trong luật bóng bầu dục ở Mỹ sân thi đấu dài 100 yards (khoảng 91 mét). Sân được chia làm 5 yards nhỏ, mỗi yards dài 4,5m.

Các phần yards được đánh dấu bằng 19 vạch màu trắng theo chiều ngang của sân. Giữa 4 vạch dài là bốn vạch ngắn, mỗi vạch cách nhau khoảng 1 mét.

Trong luat choi bong bau duc mỗi đội bao gồm 40 đến 50 người.
Trong luật chơi bóng bầu dục Mỹ mỗi đội bao gồm 40 đến 50 người.

Phần cuối cùng phía 2 phần sân là vùng cấm địa có chiều dài khoảng 9,1 mét. Phần sân này được đánh dấu bởi một vạch chéo màu đỏ và ngăn cách với nhau bởi một vạch trắng dài gọi là đường cấm địa. Phía cuối của vùng cấm địa là vạch cuối. Sau vạch cuối là phần cột gôn.

Phần cột gôn được đặt ở chính giữa chiều ngang của sân có chiều cao khoảng 10 feet. Trên cột gôn bắc một thanh ngang dài 18 feet 6 inches. Phía 2 đầu thanh ngang là phần thanh dọc cao 30 feet.

Tính tổng cộng toàn bộ phần sân bóng bầu dục dài 120 yards (109 mét) và chiều ngang là 53 1/3 yards (48 mét). Tính từ phần đường cấm địa, cứ 10 yards sẽ được đánh dấu bằng các mốc 10, 20, 30, 40. Phần giữa sân được đánh dấu 50. Sau phần này, sân sẽ được đánh dấu ngược lại theo các mốc 40, 30, 20, 10.

Nhiều người lựa chọn mua vợt bóng bàn cũ vì có giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, việc này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng của vợt trước khi mua để lựa chọn được chiếc vợt ưng ý nhất.

Quy định về số người thi đấu trong luật bóng bầu dục Mỹ

Theo luật bóng bầu dục Mỹ, số thành viên mỗi đội có thể lên đến 40, 50 người. Một đội được chia làm 3 đội nhỏ là đội tấn công, đội phòng ngự, đội hỗn hợp (đội đặc biệt). Trong đội hình thi đấu bóng bầu dục, sẽ có 7 người đứng ở hàng phía trên giữ vai trò giao bóng, tiền vệ, tấn công và bắt bóng.

luat choi bong bau duc so với luật bóng bầu dục Canada.
Luật chơi bóng bầu dục Mỹ có nhiều điểm khác biệt so với luật bóng bầu dục Canada.

Người đứng ở giữa sẽ giữ nhiệm vụ giao bóng, hai hậu vệ đứng 2 bên. Cạnh hai hậu vệ là 2 người tấn công. Nhiệm vụ bắt bóng được giao cho 2 VĐV đứng phía ngoài cùng.

Thủ quân sẽ đứng ngay sau lưng người giao bóng. Trung vệ và hậu vệ đứng phía sau lưng của thủ quân. Vị trí phía sau người bắt bóng và người húc bóng là hai nút chặn. Trong quá trình thi đấu, các VĐV có thể thay đổi nhiều vị trí khác nhau nhưng vẫn cần đảm bảo có tối thiểu 5 người ở hàng trên.

Những quy định về trang phục thi đấu bóng bầu dục ở Mỹ

Để có thể thi đấu bóng bầu dục, các VĐV cần dùng rất nhiều sức và va chạm rất mạnh. Chính vì vậy, nguy cơ chấn thương khi chơi bóng bầu dục là rất cao.Trong đó, tình trạng thường gặp nhất là chấn thương đầu gối, vai, hông, mắt cá chân, ngón tay, ngón chân…

Các VĐV bóng bầu dục chuyên nghiệp cũng có thời gian thi đấu khá ngắn bởi ảnh hưởng của chấn thương. Sau khi rời sân đấu các VĐV thường phải đối mặt với những cơn đau nhức mãn tính. Thậm chí, cơn đau có thể kéo dài một thời gian dài sau khi cầu thủ đã nghỉ thi đấu.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về luật thi đấu bóng bầu dục Mỹ. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin về luật chơi bóng bầu dục Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *