ky thuat dap cau chinh dien, ky thuat dap cau là một trong những yếu tố giúp bạn dễ ăn điểm nhất.
Thể thao

Những kỹ thuật đập cầu lông giúp bạn ăn điểm ngay tức khắc

Thực hiện đúng kỹ thuật đập cầu sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm. Đây cũng là một yêu cầu gần như bắt buộc nếu bạn muốn nâng cao thành tích trong môn thể thao này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đập cầu sao cho đúng và mạnh nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật đập cầu lông chi tiết nhất. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhất.

Kỹ thuật đập cầu lông là gì?

Để thực hiện động tác đập cầu lông, VĐV phải đánh một cú đánh mạnh từ trên cao xuống. Cầu sẽ nhanh chóng đi qua phần sân đối phương theo chiều từ trên xuống.

Kỹ thuật đập cầu chính là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản nhất. Đây cũng cách để ghi điểm chủ yếu trong cầu lông. Do đó, khi thực hiện tốt kỹ thuật đập cầu lông đồng nghĩa với việc bạn đã tạo được lợi thế lớn và dễ dàng ăn điểm.

ky thuat dap cau chinh dien, ky thuat dap cau là một trong những yếu tố giúp bạn dễ ăn điểm nhất.
Kỹ thuật đập cầu lông là một trong những yếu tố giúp bạn dễ ăn điểm nhất.

Để thực hiện được kỹ thuật đập cầu lông, VĐV cần đánh cầu từ phía trên cao xuống và đánh ở hướng trước mặt. Lưu ý đánh cầu càng cao càng tốt vì sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tấn công và khiến cầu rơi ở vị trí sát lưới.

Khi đó, đối phương sẽ bị rơi vào thế bị động chỉ có thể thực hiện đánh trả cầu bổng hoặc trả cầu lưới. Để kỹ thuật đập cầu lông mạnh và chuẩn xác, khi cầm vợt bạn nên hơi co tay đến khi tiếp xúc với cầu thì vươn thẳng tay ra.

Đánh cầu đi theo quán tính ra phía trước để phát huy được tối đa sức mạnh. Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu lông, bạn cần sử dụng đến sức ở cả khớp bả vai, khuỷu tay và cổ tay.

Hướng dẫn cách cầm vợt khi thực hiện kỹ thuật đập cầu lông

Để thực hiện kỹ thuật đập cầu lông tốt nhất, bạn cần nắm vững kỹ thuật di chuyển trong cầu lông. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi cầm vợt như sau:

 • Cầm cổ vợt bằng tay không thuận. Tay thuận để xòe ra sát với mặt vợt. Vợt nằm theo chiều ngang so với thân người.
 • Vuốt nhẹ từ phần mặt vợt đến cán và dừng lai ở cuối cán vợt.
ky thuat dap cau long, ky thuat dap cau thuan tay không khó nhưng đòi hỏi phải khéo léo và chuẩn xác.
Kỹ thuật đập cầu không khó nhưng đòi hỏi phải khéo léo và chuẩn xác.
 • Ngón cái và ngón trỏ điều chỉnh sao cho tạo thành một góc nhọn ôm lấy má phải và má trái của vợt cầu lông.
 • Các ngón tay còn lại để nắm tự nhiên ở dưới ngón trỏ. Ngón trỏ đặt cách 3 ngón tay này khoảng 1 cm.
 • Mặt vợt và chiều dẹt của cẳng tay phải cùng nằm trên một mặt phẳng không gian.
 • Tay cầm vợt cần thả lỏng thoải mái để có thể điều khiển vợt một cách linh hoạt nhất.
 • Không nên cứng tay hoặc cố gồng vì sẽ khiến các động tác trở nên cứng, thiếu sự uyển chuyển.

Hướng dẫn kỹ thuật đập cầu thuận tay

Kỹ thuật đập cầu lông thường chia ra một số loại chính như: Kỹ thuật đập cầu lông thuận tay, kỹ thuật đập cầu lông chính diện, kỹ thuật đập cầu lông mạnh…

Trong đó, kỹ thuật đập cầu thuận tay được đánh giá là phát huy hiệu quả tốt nhất. Bởi lẽ, tay thuận bao giờ cũng phát ra lực mạnh và chuẩn xác hơn.

VĐV nếu muốn có cách đập cầu lông mạnh trước tiên cần phải nhảy đúngc cách. Nói cách khác, bạn phải xác định đúng tình huống, bắt nhụp kịp thời đồng thời phán đoán được hướng rơi của cầu.

Từ đó, bạn sẽ xác định được mình sẽ cần bao lâu và bao xa để có thể đỡ được cầu và phát lực tốt nhất khi bật lên. Tất cả những yếu tố này phụ thuộc vào khả năng di chuyển linh hoạt của người chơi.

Những lưu ý giúp thực hiện kỹ thuật đập cầu nhanh và mạnh

 • VĐV cần tập luyện mỗi ngày để tăng lực ở cổ tay. Một cú đánh có mạnh hay không sẽ phụ thuộc 80% phần lực từ cổ tay.
 • Ngoài cách đập cầu mạnh, bạn cần chú ý nhắm đến điểm yếu của đối phương. Nếu đập cầu mạnh nhưng bị rúc lưới thì cú đánh của bạn cũng coi như vô nghĩa.
Cần kết hợp kỹ thuật đập cầu lông với những kỹ thuật khác để phát huy tối đa hiệu quả của cú đánh.
Cần kết hợp kỹ thuật đập cầu lông với những kỹ thuật khác để phát huy tối đa hiệu quả của cú đánh.
 • Cần áp dụng kỹ thuật đập cầu lông đúng cách và bài bản. Biết cách kết hợp linh hoạt những kỹ thuật khác khi đập cầu để có thể đa dạng lối đánh của bạn.
 • Nếu chỉ chú trọng đến việc đập cầu hay đánh đỉnh sẽ khiến bạn mất nhiều sức mà lại không đạt được hiệu quả cao.
 • Cần rèn luyện và tăng khả năng di chuyển linh hoạt của bạn. Thường xuyên thực hiện những cú đánh bỏ nhỏ hoặc đánh sang 2 bên sai đó lùi về cuối sân rồi chụm chân để bật lên.
 • Đứng ở phần cuối sân để sẵn sàng đón các đường cầu. Đập cầu từ nhẹ đến mạnh, từ dưới đất sau đó bật nhẹ lên. Khi đã quen với kỹ thuật đập cầu bạn mới bật cao hơn trong những cú đánh sau.
 • Mục đích chính của việc này là để bạn có thể tìm ra cảm xác với cầu và xác định được đường đánh chính xác nhất.

Kỹ thuật đập cầu không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người chơi cần rèn luyện mỗi ngày. Hi vọng bài viết vừa rồi của lavueltaaltachira.com sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *