Thể thao

Các kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản đến nâng cao cho người mới chơi

Chơi bóng bàn là xu hướng mới trong xã hội hiện nay. Đây cũng là bộ môn được rất nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Có rất nhiều trung tâm đào tạo kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản đến nâng cao cho người có nhu cầu. 

Nếu không có thời gian để theo học trực tiếp tại những trung tâm này bạn có thể tham khảo trên mạng. Trong bài viết dưới đây, LavueltaaItachira sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản và kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao.

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Thường xuyên rèn luyện những kỹ thuật chơi bóng bàn sẽ giúp bạn rèn luyện thể lực, tăng sự nhạy bén của các giác quan. Các kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản cũng được đánh giá là không quá khó.

Cách cầm vợt bóng bàn cơ bản

Để có thể chơi bóng bàn trước tiên bạn phải biết cầm vợt đúng cách. Thực tế, nhiều người đã chơi bóng bàn lâu năm nhưng vẫn cầm vợt sai và không sửa được.

Cầm vợt là một trong những ky thuat danh bong ban co nhưng nhiều người lại mắc sai lầm.
Cầm vợt là một trong những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhưng nhiều người lại mắc sai lầm.

Chính vì vậy, ngay từ khi mới bắt đầu bạn cần rèn cho mình thói quen cầm vợt đúng cách. Việc này sẽ giúp bạn phản ứng linh hoạt trước các cú đánh và kiểm soát tốc độ đường bóng. Trong kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản cho người mới bắt đầu, bạn có thể cầm vợt theo 2 cách sau:

  • Cầm vợt ngang tay

Đây là cách cầm vợt đơn giản và dễ thực hiện. Cầm vợt ngang tay thích hợp với những ai có sở trường đánh tấn công hai mặt hoặc lip bóng.

Khi cầm vợt ngang tay, bạn đặt ngón tay cái sát vào phần cán trước của cốt vợt đồng thời tạo độ cong tự nhiên. Ngón trỏ đặt ở phía sau cán vợt. Các ngón tay còn lại nắm tự nhiên vào cán vợt. Ngoài ra, bạn giữ tay thoải mái và chắc chắn để dễ dàng đánh bóng.

  • Cầm vợt dọc tay

Khi cầm vợt dọc tay, bạn cần dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp chặt lấy vợt ở điểm giữa cán vợt và mặt vợt. Các ngón còn lại ép sát vào mặt sau của vợt một cách tự nhiên và thoải mái.

Giáo án bóng chuyền được xây dựng cụ thể theo từng cấp độ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những kỹ thuật cơ bản trong bóng chuyền bằng cách tham khảo bài viết tại đây nhé!

Kỹ thuật giao bóng cho người mới bắt đầu

Giao bóng là kỹ thuật được thực hiện bởi người chơi đầu tiên để bắt đầu trận đấu. Đây cũng là một trong những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản. Nếu kỹ thuật giao bóng bàn tốt đồng nghĩa với việc bạn đã làm chủ được trận đấu và đưa đối phương vào thế bị động.

kỹ thuật giao bóng trong ky thuat danh bong bang dùng để bắt đầu trận đấu.
Kỹ thuật giao bóng bàn dùng để bắt đầu trận đấu.

Với những người mới làm quen với bóng bàn, bạn có thể tập kỹ thuật giao bóng bàn bằng cách đánh bóng nảy vào bàn mình rồi nảy sang bàn của đối thủ.

Cách dán vợt bóng bàn khá đơn giản. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, cẩn trọng và khéo léo. Hãy cùng tham khảo cách dán mặt vợt bóng bàn tại nhà trong bài viết của La vuelta a Itachira

Những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhất

Để nắm vững những kỹ thuật chơi bóng bàn bạn cần tập luyện mỗi ngày. Dưới đây là những kỹ thuật đánh bóng bàn từ cơ bản đến nâng cao bạn cần lưu ý.

Kỹ thuật giật phải/cú giật phải

Đây là kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhất nên được gọi là kỹ thuật “cảm giác bóng”. Kỹ thuật giật phải sẽ giúp bạn có được cảm giác ngay trong lúc đánh.

Khi mới làm quen với kỹ thuật này bạn có thể học giật thuận tay trước sau đó điều chỉnh dần dựa trên cảm nhận của bản thân.

Kỹ thuật xoáy lên trái tay gần bàn

Bạn cần tìm hiểu kỹ thuật này khi mới bắt đầu thử sức với môn bóng bàn. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cổ tay của mình trong quá trình chơi.

Ngoài bóng bàn, các bạn có thể tìm hiểu thêm về bộ môn nhảy xa. Cùng học kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng do chính những VĐV chuyên nghiệp hướng dẫn nhé!

Những ky thuat bong ban phù hợp cho người mới bắt đầu đến những người chơi chuyên nghiệp.
Những kỹ thuật chơi bóng bàn phù hợp với người mới bắt đầu đến những người chơi chuyên nghiệp.

Kỹ năng lắc phải tay dứt điểm ngay trên bàn

Đây được coi là kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao. Với kỹ thuật lắc tay phải dứt điểm ngay trên bàn, bạn sẽ nhanh chóng kiểm soát được thế trận và đưa đối phương vào thế bị động.

Kỹ thuật giao bóng trái tay xoáy ngang

Kỹ thuật này giữ vai trò hỗ trợ tích cực phía bên trái. Đây cũng là kỹ năng quan trọng nhất có thể làm thay đổi kết quả của trận đấu.

Kỹ thuật giao bóng qua lại tay thuận

Đây là một trong những kỹ thuật tốt nhất trong bóng bàn. Kỹ thuật này khá dễ học nhưng lại khó làm chủ. Rèn luyện kỹ thuật giao bóng sẽ giúp bạn có thêm nhiều biến thể xoáy.

Kỹ thuật giao bóng thuận tay nhanh

Giao bóng thuận tay là kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản nhất và không thể thiếu trong bóng bàn. Kỹ thuật này giúp mang lại lợi thế lớn cho người chơi, khiến đối phương bấy ngờ, áp lực và giảm chất lượng giao bóng trả lại.

Trên đây là tổng hợp những kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang muốn tự học kỹ thuật chơi bóng bàn tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *