kỷ lục nhảy cao của việt nam và thế giới đang thuộc về Kajsa Bergqvist.
Thể thao

5 Vận động viên đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao thế giới ?

Nhảy cao là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Tại các kỳ Thế vận hội, nội dung nhảy cao cũng được người hâm mộ vô cùng quan tâm. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng lavueltaaltachira.com tìm hiểu ai đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao thế giới nhé!

Kỷ lục nhảy cao nam thế giới thuộc về ai?

Các giải đấu nhảy cao được tổ chức ngày càng nhiều. Cùng với đó, lịch sử nhảy cao thế giới cũng ghi nhận thêm ngày càng nhiều những kỷ lục mới. Tuy nhiên, trong những năm qua người hâm mộ vẫn không thể quên màn thể hiện ấn tượng của những cái tên sau:

Javier Sotomayor hiện đang nắm giữ ky luc nhay cao the gioi với thành tích 2m45.
Javier Sotomayor hiện đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao thế giới với thành tích 2m45.

– Ông vua nhảy cao của thế giới

Ngày 27/02/1993, lịch sử phát triển môn nhảy cao đã xác lập kỷ lục đầu tiên vượt qua mức xà 2,45 mét. Người nắm giữ kỷ lục này thuộc về VĐV người Cuba Javier Sotomayor. Cho đến nay, vẫn chưa có ai phá vỡ được kỷ lục này của Javier Sotomayor.

Ông cũng là người nắm giữ 3 kỷ lục nhảy cao thế giới là 2m43, 2m44 và 2m45. Javier Sotomayor là cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong bộ môn nhảy cao tại thời điểm đó.

Trong suốt 18 năm thi đấu, ông đã mang về vô số danh hiệu ở các cấp độ lớn nhỏ. Tại Olympic 1992, Javier Sotomayor là nhà vô địch tại nội dung nhảy cao.

Ông đã có 2 lần vô địch nội dung nhảy cao ngoài trời và 4 lần vô địch nhảy cao trong nhà. Với những thành tích vô cùng ấn tượng này, Javier Sotomayor đã 11 lần ghi tên vào danh sách những VĐV nhảy cao nhất thế giới. Javier Sotomayor cũng 8 lần đứng ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng IAAF.

Bondarenko lọt top kỷ lục nhảy cao nam thế giới

Một trong những cái tên nổi bật của kỷ lục nhảy cao thế giới là tuyển thủ người Ukraina Bondarenko. Ông được người hâm mộ biết đến sau khi giành chiến thắng chung cuộc tại Giải vô địch thế giới tổ chức ở Moskva. Ngay trong lần nhảy đầu tiên, Bondarenko đã xuất sắc vượt qua mức xà 2m35 khiến các đối thủ khiếp sợ.

Trước đó không lâu, Bondarenko giành chiến thắng tại giải Mohammed VI d’Athletisme với thành tích 2m39. Dù đặt nỗ lực rất cao nhưng sau 3 lần thử, Bondarenko vẫn chưa phá vỡ được kỷ lục của ông vua nhảy cao thế giới Javier Sotomayor.

Luật nhảy cao có nhiều điều chỉnh trong suốt lịch sử phát triển môn nhảy cao thế giới. Tìm hiểu rõ luật nhảy cao sẽ giúp bạn tránh phạm luật khi thi đấu.

Barshim tài năng mới trong làng nhảy cao thế giới

Nhiều người kỳ vọng Barshim sẽ có thể phá vỡ kỷ lục của huyền thoại Javier Sotomayor. Vận động viên người Qatar từng vượt qua mức xà 2m43 một cách “dễ như ăn cơm”.

 Barshim được kỳ vọng là người có thể phá vỡ kỷ lục nhảy cao thế giới của Javier Sotomayor.
Barshim được kỳ vọng là người có thể phá vỡ kỷ lục nhảy cao thế giới của Javier Sotomayor.

Thành tích này được anh ghi vào năm 2014 trong một giải đấu được tổ chức tại Bỉ. Chỉ cần 2 cm nữa thôi là Barshim đã có thể phá vỡ kỷ lục của Javier Sotomayor.

Tuy nhiên, trong thể thao nói chung nhất là môn nhảy cao nói riêng, chỉ cần 1 cm cũng đủ để tạo nên sự cách biệt. Trong giải đấu tại New York, Barshim đã thử sức với mức xà 2m46. Tuy nhiên, anh đành bỏ cuộc sau 2 lần nhảy bất thành.

Ai đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao nữ thế giới

Nhắc đến kỷ lục nhảy cao thế giới chắc chắn bạn không thể bỏ qua cái tên Kajsa Bergqvist. Cô là nữ động viên người Thụy Điển và cũng là người đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao nữ thế giới.

Kajsa Bergqvist đã xuất sắc vượt qua mức xà 2,08 mét ở nội dung nhảy cao trong sân có mái che. Thành tích này đã giúp Kajsa Bergqvist phá vỡ kỷ lục 2,07 mét do nữ VĐV người Đức Heike Henkel nắm giữ trước đó.

kỷ lục nhảy cao của việt nam và thế giới đang thuộc về Kajsa Bergqvist.
Kajsa Bergqvist hiện đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao nữ thế giới.

Ngoài kỷ lục nhảy cao thế giới, Kajsa Bergqvist cũng mang về vô số thành tích trong sự nghiệp của mình. Tại Thế vận hội năm 2000 tổ chức tại Sydney, Kajsa Bergqvist đã giành được huy chương đồng trong nội dung nhảy cao.

Một trong những đối thủ nặng ký nhất của Kajsa Bergqvist chính là Amy Acuff. Cô đã từng tham dự liên tiếp 4 kỳ Olympic từ 1996 đến 2004. Thành tích cao nhất mà Amy Acuff đạt được là vị trí thứ 4 tại Athens 2004.

Kỷ lục nhảy cao của Việt Nam

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức thể thao trong nước, chắc chắn bạn không xa lạ gì với cái tên Nguyễn Duy Bằng. Anh chính là người đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao Việt Nam ở nội dung giành cho nam. Thành tích này được anh thiết lập tại Giải các ngôi sao châu Á năm 2004.

Kỷ lục nhảy cao nữ của Việt Nam hiện nay do vận động viên Bui Thị Nhung nắm giữ. Tại giải điền kinh Thái Lan mở rộng năm 2005, Bùi Thị Nhung đã vượt qua mức xà 1m94. Cho đến nay, vẫn chưa có ai phá vỡ được những kỷ lục này.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về kỷ lục nhảy cao thế giới. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ hữu ích đối với những ai đang tìm kiếm thông tin về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *