Trong giao an bong chuyen, tư thế chuẩn bị giúp bạn có tầm nhìn tốt nhất.
Thể thao

Giáo án bóng chuyền được sử dụng nhiều nhất cho người mới bắt đầu

Để thi đấu tốt nhất ngoài việc thi đấu cọ sát bạn cũng cần nắm vững những nội dung trong giáo trình bóng chuyền. Việc này sẽ giúp bạn tìm hiểu được luật chơi cũng như những kỹ thuật cơ bản của bóng chuyền. Dưới đây là những nội dung cơ bản trong giáo án bóng chuyền LavueltaaItachira muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé!

Các tư thế và động tác di chuyển trong giáo trình bóng chuyền

Đối với những người mới làm quen với bóng chuyền, việc nắm vững các tư thế và động tác di chuyển chính sẽ giúp bạn dễ dàng nhập cuộc hơn.

Những tư thế chính trong bóng chuyền

  • Tư thế chuẩn bị

Trong bóng chuyền, tư thế chuẩn sẽ giúp bạn có tầm quan sát và khả năng phán đoán chính xác nhất. Tư thế chuẩn bị bao gồm 3 loại chính đó là: tư thế chuẩn bị cao, tư thế chuẩn bị trung bình và tư thế chuẩn bị thấp. Tùy vào từng động tác đánh bóng bạn có thể đứng ở tư thế chuẩn bị khác nhau.

Trong giao an bong chuyen, tư thế chuẩn bị giúp bạn có tầm nhìn tốt nhất.
Trong giáo án bóng chuyền, tư thế chuẩn bị giúp bạn có tầm nhìn tốt nhất.
  • Tư thế đánh bóng

Trong giáo trình bóng chuyền, tư thế đánh bóng được hình thành sau khi di chuyển để có thể tiếp cận với bóng. Bạn cũng có thể chuyển từ tư thế chuẩn bị sang tư thế đánh bóng.

Tùy vào từng kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng tư thế đánh bóng khác nhau. Ngoài ra, người chơi cũng cần căn cứ vào đường bóng, chiến thuật, sơ đồ cụ thể mà lựa chọn tư thế đánh bóng cho phù hợp nhất.

1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút là thắc mắc của nhiều người. Thời gian thực tế của 1 trận bóng rổ có thể kéo dài đến 2 tiếng. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong các bài viết của La vuelta a Itachira.

Những cách di chuyển trong thi đấu bóng chuyền

Di chuyển trong tập luyện và thi đấu bóng chuyền là bướ nối liền giữa tư thế chuẩn bị và đánh bóng. Trong giáo án bòn chuyền, di chuyển trong thi đấu bóng chuyền bao gồm những phương pháp chính đó là chạy, bước, nhảy, ngã… Tùy vào từng tình huống cụ thể mà bạn có thể lựa chọn cách di chuyển phù hợp nhất.

Những kỹ thuật cơ bản trong giáo án bóng chuyền

Những kỹ thuật trong giáo án bóng chuyền sẽ giúp bạn nâng cao trình độ và phản xạ trên sân. Dưới đây là những kỹ thuật cơ bản nhất trong giáo án bóng chuyền cho người mới bắt đầu.

Kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản giúp bạn rèn luyện kỹ năng và nâng cao thành tích thi đấu. Để tìm hiểu những kỹ thuật cơ bản trong bóng bàn bạn hãy tham khảo các bài viết tại La vuelta a Itachira

Kỹ thuật phát bóng cao tay

Kỹ thuật này có đặc điểm là người chơi sẽ đứng ở tư thế chuẩn bị khi phát bóng. Mặt đứng hướng đối diện với lưới và tiếp xúc với bóng ở tầm cao.

Phát bóng cao tay là kỹ thuật cơ bản trong giao trinh bong chuyen cho người mới bắt đầu.
Phát bóng cao tay là kỹ thuật cơ bản trong giáo trình bóng chuyền cho người mới bắt đầu.

Khi phát bóng, vị trí bóng sẽ cao hơn đầu từ 1 – 1,5m và hơi ngả về phía trước. Cùng lúc đó, tay phải vung lên cao, kéo căng ra sau và hơi gập ở khớp khuỷu. Lúc này, người chơi cần đưa tay, vai phải và đầu ra phía sau. Ngực và thắt lưng kéo căng.

Khi bắt đầu phát bóng, tay phải duỗi mạnh sau đó đưa lên cao, vai nâng cao và vung mạnh lên để phát bóng từ phía sau hơi chếch xuống phía dưới để bóng chuyển động ra trước và lên cao.

Kỹ thuật chắn bóng

Chắn bóng là kỹ thuật giúp các VĐV phòng thủ tốt nhất trong bóng chuyền. Trong thi đấu thực tế, kỹ thuật chắn bóng sẽ được cải tiến à biến hóa tùy vào kỹ thuật đập bong cụ thể. Kỹ thuật chắn bóng sẽ làm giảm sức uy hiếp của đối phương và tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội tấn công.

Để thực hiện tư thế chắn bạn cần bám sát cạnh lưới để có thể chắn bóng ngay khi bóng bay tới. Khoảng cách lý tưởng nhât để cps thể chắn bóng là 0,25 – 0,35m.

Xem thêm: Tìm hiểu thị trường mua bán mặt vợt bóng bàn cũ cho người mới và dân chuyên nghiệp

Trong giao an bong chuyen, kỹ thuật chắn bóng giúp chặn ngay hướng tấn công của đối thủ.
Trong giáo trình bóng chuyền, kỹ thuật chắn bóng giúp chặn ngay hướng tấn công của đối thủ.

Trong giáo trình bóng chuyền, để chắn bóng người chơi luôn phải đứng đối diện với hướng bóng và di chuyển dọc theo lưới. Hai chân luôn ở vị trí đứng song song, cách nhau một bàn chân. Hai tay co lên phía trước cao hơn so với thắt lưng để chuẩn bị nhảy.

Thời gian nhảy chắn bóng sẽ phụ thuộc vào tính chất và tấm bóng cao hay thấp. Nếu bóng ở tầm cao thì nhảy chậm, nếu bóng ở tầm thấp thì nhảy sớm. Người chặn bóng phải nhảy sau người đập để có thể quan sát hoạt động tay của đối thủ và định hướng đường đi của bóng.

Thông thường, để thực hiện kỹ thuật chắn bóng, bạn có thể bật lên tại chỗ hoặc nhích lên một bước. Hai cánh tay khuỵu xuống và đưa hai cánh từ dưới lên trên để lấy đà bật nhảy.

Khi thực hiện kỹ thuật chắn bóng, bạn mở hai lòng bàn tay như khi chuyền bóng và hơi ngửa về phía sau. Hai bàn tay để cách nhau khoảng 1/2 trái bóng để bóng không thể lọt qua.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về những kỹ thuật cơ bản trong giáo trình bóng chuyền. Hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ về hữu ích với những ai đang muốn tìm hiểu về môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *