Chiến thuật đánh đơn cầu lông là yêu cầu bắt buộc để có thể chiến thắng.
Thể thao

Những chiến thuật đánh đơn cầu lông giúp bạn dễ dàng đánh bại đối thủ

Nắm vững những chiến thuật đánh đơn cầu lông là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể giành được chiến thắng trong môn thể thao này. Nếu không bạn sẽ rất khó để đưa ra phán đoán và phản xạ hợp lý trong mỗi pha giao cầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về những chiến thuật đánh đơn trong cầu lông. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi xem thêm bài viết sau để rõ hơn về những kỹ thuật đánh đơn cầu lông.

Chiến thuật đánh vào bốn góc sân

Khi áp dụng những kỹ thuật đánh cầu lông đơn, người chơi cần chú ý đến việc trau dồi và rèn luyện những chiến thuật riêng cho bản thân. Đây chính là cách để bạn dễ dàng ăn điểm nhất. Trong chiến thuật đánh đơn cầu lông, bạn hãy chú trọng đến việc ép đối phương phải di chuyển càng xa bạn càng tốt.

Trường hợp đối thủ đứng gần vị trí mà bạn đang đứng giữa sân bạn nên điều chỉnh hướng đánh về phía góc sân. Điều này sẽ khiến cho đối phương buộc phải di chuyển cách xa bạn để có thể đỡ được cầu.

Những chiến thuật đánh cầu lông đơn giúp bạn dễ dàng ăn điểm hơn.
Những chiến thuật đánh cầu lông đơn giúp bạn dễ dàng ăn điểm hơn.

Việc tìm cách đẩy đối phương ra khỏi vị trí đang đứng chính là một trong những chiến thuật đánh đơn cầu lông rất hiệu quả. Thực chất, đây chính là việc đánh cầu vào 4 góc sân.

Tất nhiên, đối thủ sẽ cố gắng tìm cách để trở lại vị trí trung tâm sân. Để có thể duy trì được chiến thuật này bạn cần đảm bảo duy trì áp lực cho đối phương trong suốt trận đấu, khiến đối thủ phải di chuyển liên tục từ góc sân này sang góc sân khác.

Luật đánh cầu lông đơn quy định cụ thể về cách phát cầu lông. Bạn cần nắm vững những yêu cầu này để có thể thi đấu tốt nhất.

Khai thác đường chéo hiệu quả nhất trong chiến thuật đánh cầu lông đơn

Đây là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông đơn cơ bản. VĐV sẽ thực hiện đánh đường cầu kéo dài từ phần cuối sân đến góc lưới bên kia của sân bên với chiều dài khoảng 8,47 mét.

Nếu thực hiện cú đánh trả cầu ở sâu phần cuối sân, bạn hãy cố gắng đón lấy cú đánh của đối phương sau đó đánh trả về phần góc lưới đối diện.

Hãy cố gắng để ép đối phương di chuyển thật nhiều. Khi đó, đối phương sẽ bị hao tổn thể lực và bạn có thể tận dụng để tiếp cận điểm yếu của đối thủ.

Chiến thuật đánh đơn cầu lông: Buộc đối phương phải đổi hướng chạy

Sân cầu lông có chiều ngang dài 6,10 mét. Nếu bạn có thể khiến đối phương chạy từ góc sân này đến góc sân khác quãng đường di chuyển chắc chắn sẽ lớn hơn 6,10 mét.

Nếu đối phương muốn tìm cách để trở lại vị trí trung tâm sân cũng mất khá nhiều thời gian. Với chiến thuật đánh đơn cầu lông đơn giản này, bạn có thể tận dụng và khai thác tất cả các hướng đánh.

Kỹ thuật đánh cầu lông đơn không phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo.
Kỹ thuật đánh cầu lông đơn không phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo.

Tùy vào từng tình huống mà bạn có thể điều chỉnh hướng đánh sao cho đối phương khó phán đoán và mất nhiều sức nhất. Nếu đối phương xoay sở kém sẽ nhanh chóng bị mất sức và suy giảm phong độ. Trường hợp đối phương di chuyển chậm, bạn nên khai thác những đường cầu chéo sân để tận dụng được nhiều ưu thế hơn.

Chiến thuật đánh trở lại vị trí cũ

Khi bạn ép đối phương di chuyển nhiều sẽ hình thành nên quán tính ứng xử nhất định. Theo quán tính, đối thủ sẽ đánh từ góc bên này và quay trở về góc bên kia dù lúc đó bạn chưa đánh trả cầu.

Khi đó, hãy nhanh chóng đánh cầu trở về góc cũ để khiến đối thủ “trở tay không kịp”. Đây là một trong những kỹ thuật chơi cầu lông đánh đơn nam đơn nữ rất hiệu quả.

Chiến thuật đánh đơn cầu lông là yêu cầu bắt buộc để có thể chiến thắng.
Chiến thuật đánh đơn cầu lông là yêu cầu bắt buộc để có thể chiến thắng.

Chiến thuật đánh đơn trong cầu lông này cũng rất hiệu quả nếu bạn thực hiện đánh ở vị trí cuối hai bên sân. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng chiến thuật này trong những cú đánh góc lưới. Tuy nhiên, kỹ thuật này tiềm ẩn nhiều rủi ro nên bạn cần thực hiện tỉ mỉ và cẩn trọng. Những cí đánh lưới qua lại không diễn ra lâu. Thông thường, chỉ sau 2 – 3 lần chạm vợt là có thể tìm ra đội thắng.

Chiến thuật ép đối phương phải đánh cầu trái tay

Việc đánh cầu lông bằng tay trái sẽ khó tạo ra lực mạnh. Không những vậy, kỹ thuật đánh cầu lông trái tay cũng phức tạp hơn bình thường. Nếu đối thủ của bạn không có lợi thế trong việc đánh cầu trái tay hãy cố gắng “nhắm” đến điểm yếu này.

Để thực hiện được điều này, bạn hãy cố gắng đứng càng xa đối thủ càng tốt. Khi đó, bạn sẽ tạo ra một khoảng trống lớn ở vùng tay trái của đối phương từ đó lợi dụng điểm yếu này để hạ gục đối thủ.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những kỹ thuật đánh đơn cầu lông và chiến thuật đánh đơn cầu lông đơn giản. Hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *