căng vợt tennis bao nhiêu kg, căng dây vợt tennis bao nhiêu kg, căng vợt cầu lông bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người.
Thể thao

Hướng dẫn cách căng vợt cầu lông đơn giản và nhanh nhất

Muốn chơi cầu lông thì chuẩn bị vợt cầu lông là yêu cầu không thể thiếu. Chi phí cho một cây vợt cầu lông không quá đắt. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn vợt cầu lông, chi phí này có thể bị đội lên rất nhiều. Rất nhiều người thắc mắc không biết làm sao để căng vợt cầu lông hiệu quả? Cách căng vợt cầu lông như thế nào là chuẩn nhất. Để giải đáp rõ hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy xem thêm bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Những cách căng vợt cầu lông phổ biến nhất hiện nay

Thực tế có rất nhiều cách căng vợt cầu lông khác nhau. Mỗi hãng sản xuất vợt cầu sẽ có thiết kế hệ thống lỗ gen khác nhau đi kèm với đó là hướng dẫn cách căng vợt cầu lông. Trong đó, phổ biến nhất là kiểu đan 2 mút và đan 4 mút.

Cách đan 4 mút khi căng vợt cầu lông

Cách căng dây vợt cầu lông này áp dụng đối với hệ thống gen 76 lỗ. Đây là hệ thống lỗ kiểu mới nhưng được khá nhiều người yêu thích. Cách căng lưới vợt cầu lông này có một số ưu điểm như sau:

  • Khi vợt bị đứt cước thường sẽ chỉ đứt 1 dây theo chiều dọc hoặc ngang. Mặt vợt không bị biến dạng quá nhiều và không làm ảnh hưởng đến phần khung. Tuy nhiên, nếu vợt đã bị đứt cước tốt nhất bạn nên cắt ngay cước khi bị đứt.
cách cang vot cau long không phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác.
Cách căng vợt cầu lông không phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác.
  • Khác với cách căng dây 2 nút, khi căng dây 4 nút chúng ta sẽ có 3 mối dây thắt. Khi đó, dây ở dọc 2 dây áp sát ngoài cùng sẽ không được căng như các dây còn lại do bị vướng nút thắt. Mặt vợt sẽ không được căng đều dẫn đến nhanh trùng hơn.

Giải quần vợt Úc mở rộng là một trong những giải đấu đáng chú ý nhất trong năm. Đây chính là nơi hội tụ những tay vợt cừ khôi nhất trong làng banh nỉ thế giới.

Cách đan 2 mút khi căng vợt cầu lông

Đan 2 mút vợt cầu lông áp dụng với các hệ thống lỗ gen 72 lỗ, 80 lỗ, 88 lỗ, 96 lỗ…Cách đan này có ưu điểm đó là các dây được căng đều trên cả mặt vợt vì không bị vướng nút thắt.

Dây cước sẽ chỉ bị trùng ở phần cuối lúc chốt. Tuy nhiên, cách đan này cũng có nhược điểm đó là lực dây ngang và dọc có thể bị đứt cùng lúc nên vợt dễ bị méo mó.

Lịch sử của môn nhảy cao bắt đầu từ khi nào? Câu trả lời sẽ có trong các bài viết của lavueltaaltachira.

Hướng dẫn cách căng vợt cầu lông chuẩn nhất

Cách căng vợt cầu lông đòi hỏi bạn phải thực hiện kiên trì và tỉ mỉ. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách căng vợt cầu lông chi tiết nhất.

Bước 1: Kẹp vợt lên khung

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong cách căng vợt cầu lông. Bạn cần đặt vợt vào đúng tâm máy căng vợt cầu lông điện tử để tránh làm ảnh hưởng đến phần khung. Nếu kẹp sau sẽ rất nguy hại khi căng dây.

Khi căng dây, bạn sẽ tiến hành kéo dây dọc trước khiến mặt vợt bị biến dạng thành hình tròn. Khi bạn căng tiếp dây nang thì vợt sẽ trở về vị trí ban đầu.

căng vợt tennis hà nội, căng vợt tennis tương tự như căng vợt cầu lông.
Nếu không thực hiện đúng cách căng vợt cầu lông sẽ dễ làm biến dạng cấu trúc vợt.

Trong quá trình đan vợt, bạn nên để 1 khe hở nhỏ ở vị trí kẹp. Nếu kẹp quá khít sẽ không còn khoảng trống để vợt giãn ra. Không những thế, kẹp quá chặt còn khiến phần sơn bị đùn lên gây nứt khung vợt.

Bước 2: Đan dây

Nếu đan dây sai bạn có thể khiến các lỗ bị lệch và nguy cơ sập khung là rất cao. Khi thực hiện đan vợt bạn có thể kết hợp giữa vừa đan vừa kéo vợt hoặc đan vợt xong mới kéo đều được.

Bước 3: Kẹp cước

Trong suốt quá trình căng vợt, bạn luôn phải dùng kẹp để cố định lại sợi cước. Nếu kẹp quá chặt sẽ làm biến dạng cấu trúc cước khiến cước nhanh bị đứt. Do đó, bạn cần chú ý chỉnh kẹp trong suốt quá trình căng vợt.

Bước 4: Chỉnh cân và căng dây

Nếu có máy căng vợt cầu lông điện tử việc chỉnh cân sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu thực hiện kéo bằng máy cơ việc này sẽ do chính bạn thực hiện. Khi đó, hãy chú ý điều chỉnh tốc độ căng phù hợp nhất.

Bước 5: Tốc độ căng dây

Những máy căng điện tử đã được lập trình sẵn 3 mức tốc độ: nhanh, trung bình và chậm. Khi đã chọn 1 trong 3 mức này bạn cần đảm bảo toàn bộ các dây trên vợt đều được kéo bởi cùng một tốc độ.

căng vợt tennis bao nhiêu kg, căng dây vợt tennis bao nhiêu kg, căng vợt cầu lông bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người.
Bạn có thể tự học cách căng vợt cầu lông để thực hiện tại nhà.

Bước 6: Cách chốt cước

Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng. Nút thắt chuẩn nhất là nút thắt đôi. Khi đó, người căng phải tạo 2 vòng tròn rồi mới tiến hành thắt nút. Cước càng tụt vào thì nút thắt càng chặt.

Nếu không thể tự căng vợt, tốt nhất bạn nên tìm đến các địa chỉ căng vợt cầu lông ở Hà Nội. Cách căng vợt cầu lông cũng gần giống với cách căng vợt tennis. Hiện tại có rất nhiêu địa chỉ căng vợt tennis Hà Nội. Thực tế, nếu không tìm được cửa hàng căng vợt cầu lông bạn có thể đến các cửa hàng căng vợt tennis.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách căng vợt cầu lông tại nhà. Để tìm hiểu căng vợt cầu lông bao nhiêu tiền và căng vợt tennis bao nhiêu kg bạn đọc hãy theo dõi thêm các bài viết tại Lavueltaaltachira nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *