Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật giúp bạn tạo ra lực tốt nhất.
Thể thao

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật khi đập cầu

Bất kỳ ai chơi cầu lông cũng muốn rèn luyện cách cầm vợt cầu lông chuẩn để tạo ra những cú đập cầu chính xác. Nhiều người cho rằng cách cầm vợt cầu lông rất đơn giản nhưng thực tế lại không phải như vậy. Biết cách cầm vợt cầu lông đúng cách chính là bước đầu tiên để bạn có thể đạt được thành tích tốt trong môn thể thao này.

Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng lavueltaaltachira tìm hiểu về cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật nhất nhé!

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật nhất

Nhiều người cho rằng cách cầm vợt cầu lông rất đơn giản nên không cần tập luyện quá nhiều. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hết sức sai lầm. Thực tế, nhiều người ngay từ đầu đã không biết cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật dẫn đến thành tích thi đấu kém. Lâu dần sẽ tạo thành thói quen khiến bạn khó để sửa.

Cách cầm vợt cầu lông tác động rất lớn đến hiệu quả của cú đánh.
Cách cầm vợt cầu lông tác động rất lớn đến hiệu quả của cú đánh.

Chính vì vậy, rèn luyện cách cầm vợt cầu lông ngay từ khi bắt đầu là điều rất quan trọng. Một số hạn chế mà bạn có thể gặp phải khi không biết cách cầm vợt cầu lông đúng như sau:

  • Cách cầm vợt cầu lông sai có thể khiến bạn bị hạn chế phản xạ, không tạo được lực mạnh khi đánh, cảm giác cầu bị giảm.
  • Cầm vợt cầu lông đúng sẽ giúp bạn hạn chế chấn thương, nhất là tại phần cổ tay.
  • Biết cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn khắc phục những nhược điểm trong lối đánh và tiến bộ trong từng buổi tập.

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay đúng kỹ thuật

Để có thể cầm vợt cầu lông thuận tay, bạn cần úp mặt trong của tay cầm vợt vào phần mặt vợt. Tiếp theo, bạn kéo dần tay xuống theo chiều dài của vợt và ngừng lại phía cán vợt. Xòe tay ra và nắm ôm lấy cán vợt.

Cách cầm vợt đúng cần đảm bảo ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ V. Trong đó, ngón cái giúp cố định vợt, tạo lực đánh mạnh mà không khiến vợt bị văng ra.

Tay vợt Lý Hoàng Nam là niềm tự hào của tennis Việt Nam khi giành chức vô địch trong nội dung đôi nam trẻ tại giải quần vợt Wimbledon 2015. Đây là một trong những giải đấu quan trọng trong hệ thống giải quần vợt thế giới.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay đúng kỹ thuật

Khi cầm vợt cầu lông trái tay, ngón cái sẽ đặt trùng với thân vợt để tạo cú đánh mạnh và chính xác hơn.Cầm vợt cầu lông trái tay thích hợp với những cú đánh từ tầm thấp đến tầm cao.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật giúp bạn tạo ra lực tốt nhất.
Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật giúp bạn tạo ra lực tốt nhất.

Chỉ cần thường xuyên rèn luyện cách cầm vợt cầu lông sẽ giúp bạn phát huy hiệu quả những cú ve cầu, đánh cầu thấp hay phông cầu. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khoảng cách giữa vị trí cầm vợt và phần cán vợt để đảm bảo sao cho phần cán vợt không tác động quá nhiều vào bàn tay. Nếu không, bạn sẽ rất dễ gặp phải nhưng chấn thương ở tay.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật khi Smash (đập cầu)

Thực tế, cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu không khác nhiều so với cách cầm vợt thuận tay. Điểm bạn cần lưu ý đó là cần đặt ngón cái ở vị trí thích hợp sao cho có thể tạo ra lực đập mạnh và giữ vợt tốt nhất.

Đập cầu là việc tạo ra một cú đánh mạnh theo chiều từ trên xuống dưới sao cho cầu bay mạnh sang phần sân của đối phương.

Bạn cần lưu ý, trong kỹ thuật này phải đánh cầu ở phía trước mặt và từ đánh từ trên cao xuống. Đánh cầu càng cao sẽ càng rút ngắn hời gian tấn công và để cầu rơi ở vị trí sát với lưới. Khi đó, đối thủ sẽ rơi vào thế bị động và dễ mắc sai lầm hơn.

Những lỗi thường gặp khi rèn luyện cách cầm vợt cầu lông chuẩn

Thực tế, với những người đã chơi cầu lông lâu năm vẫn có thể gặp phải những sai lầm trong cách cầm vợt cầu lông. Nếu muốn đạt được thành tích tốt, bạn cần rèn luyện những kỹ thuật này ngay từ đầu để tránh tạo thành thói quen khó sửa.

Nếu cầm vợt cầu lông không chắc chắn sẽ rất dễ bị tuột tay khi đánh cầu. Ở những người mới chơi cầu thường chỉ nắm vào phần chóp của cán vợt. Cách cầm vợt này sẽ không phát huy được hiệu quả của những cú đánh, lực đánh cầu nhẹ và dễ bị tuột vợt.

Cần rèn luyện cách cầm vợt cầu lông chuẩn ngay từ khi mới làm quen với bộ môn này.
Cần rèn luyện cách cầm vợt cầu lông chuẩn ngay từ khi mới làm quen với bộ môn này.

Đối với các bạn nữ lại thường có thói quen đặt ngón trỏ dọc theo thân vợt. Cách cầm này sẽ không thể tạo ra lực đánh mạnh. Ngoài ra, khi thực hiện kỹ thuật đập cầu mà cầm vợt theo cách này sẽ rất dễ bị chấn thương ngón trỏ.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách cầm vợt cầu lông đúng. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể nâng cao thành tích thi đấu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *