Cách cầm vợt trái tay phức tạp hơn nên đòi hỏi bạn cần tập luyện nhiều hơn.
Thể thao

Hướng dẫn bạn cách cầm vợt cầu lông trái tay và cách đánh trái tay

Học cách cầm vợt cầu lông trái tay và thuận tay là một trong những yêu cầu đầu tiên nếu bạn muốn chơi tốt môn cầu lông. Nếu biết cách phát huy những lợi thế của cú đánh trái tay bạn sẽ dễ dàng áp đảo được đối thủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cầm vợt cầu lông đánh trái tay đúng kỹ thuật. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông trái tay chuẩn nhất

Những cú đánh cầu trái tay thường phát lực yếu hơn thuận tay. Do đó, muốn nâng cao sức mạnh cú đánh bạn cần rèn luyện từ cách đánh đến cách cầm vợt sao cho chuẩn nhất.

Thực tế nhiều người không thể đánh cầu lông trái tay do không có lực. Nguyên nhân chính là do bạn chưa biết cách cầm vợt trái tay sao cho đúng.

Cách cầm vợt trái tay chuẩn nhất đó là bạn phải đưa tay vào cán vợt bạn nên để tay ở tư thế như đang “nhéo” một ai đó. Khi đó, ngón tay cái sẽ đè lên cán vợt và tập trung hết lực lên phần cán vợt.

Rèn luyện cách cầm vợt cầu lông trái tay giúp bạn đa dạng lối chơi.
Rèn luyện cách cầm vợt cầu lông trái tay giúp bạn đa dạng lối chơi.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay là kỹ thuật rất cần thiết để bạn có thể đa dạng lối đánh. Theo đó, khi cầm vợt cầu lông trái tay bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Khi cầm vợt cầu lông trái tay, ngón cái và ngón trỏ cần đưa phần chuôi vợt hơi hướng ra ngoài. Ngón cái đặt ở trên mặt rộng của cạnh trong hoặc phần gờ nhỏ phía cạnh trong của vợt.
  • Ngón giữa, ngón áp út và ngón cái khép lại nắm chặt lấy phần chuôi vợt. Đầu mút của chuôi vợt để áp sát vào phần tiếp giáp giữa bàn tay và ngón út. Bạn cần đảm bảo sao cho tạo ra một khoảng trống vừa đủ và cạnh cạnh của vợt hướng về phía bên trái cơ thể.
  • Khi đưa tay vào cán, bạn đặt ngón cái đè lên cán vợt để tập trung lực đánh tốt nhất.

Làm sao để đánh cầu lông trái tay đúng kỹ thuật?

Ngoài cách cầm vợt cầu lông trái tay thì kỹ thuật đánh cầu trái tay cũng đòi hỏi bạn phải tập luyện nhiều hơn. Trong đó bạn cần lưu ý cách đánh cầu lông trái thấp tay và cao tay.

Những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất là ai? Hãy theo dõi tại đây để biết câu trả lời nhé!

Kỹ thuật đánh cầu lông trái thấp tay

Đây là một trong những động tác giúp bạn phòng thủ bên phải hiệu quả. Kỹ thuật này thường được áp dụng để đánh trả lại vào phần sân đối thủ bằng những đường cầu ngắn và thấp tầm ngang thắt lưng.

Nếu đang đứng ở tư thế cơ bản bạn có thể nhanh chóng di chuyển đến vị trí cầu rơi. Khi dừng để đánh cầu, bạn để tay cầm vợt và chân ở cùng phía với nhau. Người hơi xoay nhẹ về phía bên trái đồng thời dồn trọng tâm về phía bên trái.

Cách cầm vợt trái tay phức tạp hơn nên đòi hỏi bạn cần tập luyện nhiều hơn.
Cách cầm vợt trái tay phức tạp hơn nên đòi hỏi bạn cần tập luyện nhiều hơn.

Dồn trọng tâm về phía chân trước. Đầu vợt hướng về về bên trái. Phần cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc từ 10 đến 110 độ. Khi đánh cầu bạn cần phối hợp di chuyển người và lăng vợt từ bên trái lên phía trước. Trong quá trình thi đấu, bạn cũng cần linh hoạt cổ tay để có thể điều chỉnh lối đánh tốt nhất.

Trong cờ vua có bao nhiêu quân tốt? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong các bài viết của lavueltaaltachira.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái cao tay

Để có thể thực hiện đúng kỹ thuật đánh cầu trái tay bạn cần xác định được đúng điểm cầu rơi. Người đánh cần hơi kiễng chân, xoay người và hướng vai về phía chân phải.

Khi đánh cầu, bạn đưa cầu vè phía trước sau đó gập vào, đưa cùi chỏ sang ngang và dùng sức đánh cầu bằng phần mặt trái của vợt. Lúc giơ vợt lên, bạn quay lưng lại phía lưới cầu, dồn trọng tâm cơ thể sang chân phải.

Khi di chuyển bạn cần nhanh chóng chuyển từ cách cầm vợt thuận tay sang trái tay, khuỷu tay giơ ngang và cong lại sao cho cánh tay đặt ở trước ngực, mặt vợt đưa lên cao và ở bên phía ngực trái.

Cần rèn luyện cách cầm vợt trái tay để có thể phát huy cú đánh mạnh và hiệu quả nhất.
Cần rèn luyện cách cầm vợt trái tay để có thể phát huy cú đánh mạnh và hiệu quả nhất.

Để đánh cầu bạn cần đưa cánh tay lên cao và chếch về phía bên phải. Cổ tay thu về đồng thời giữ chặt ngón cái trên cán vợt. Dùng mặt vợt chính để đánh vào phần đế cầu, di chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái. Sau khi đã đánh cầu xong nhanh chóng di chuyển về vị trí trung tâm.

Khi đã kết thúc động tác đánh cầu, bạn di chuyển cơ thể về phía chính diện với lưới, xoay cánh tay vào trong để chuyển về cách cầm vợt thuận tay.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cầm vợt trái tay đúng nhất. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn rèn luyện cách cầm vợt cầu lông trái tay hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *