giai quan vot wimbledon là một trong số các giải quần vợt trong năm uy tín nhất thế giới.
Thể thao

Các giải quần vợt trong năm – Hệ thống giải quần vợt thế giới

Tenis là bộ môn được nhiều người yêu thích và ngày càng phổ biến. Có thể nói, trên thế giới sức hút của các giải quần vợt Úc mở rộng chỉ thua kém so với môn thể thao vua. Mỗi năm, có hàng loạt sân chơi lớn nhỏ để những người yêu thích môn thể thao này thỏa sức thể hiện. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các giải quần vợt trong năm thu hút lượng người hâm mộ lớn nhất trên thế giới nhé!

Giải quần vợt Grand Slam Úc mở rộng

Nếu nhắc đến các giải quần vợt trong năm bạn không thể bỏ qua giải Úc mở rộng. Đây là một trong số 4 giải Grand Slam uy tín và thu hút nhất trên thế giới. Tại mỗi giải đấu quần vợt Úc mở rộng quy tụ hàng trăm cây vợt nổi tiếng từ khắp các nơi trên thế giới. Giải đấu thường được tổ chức vào cuối tháng 1 tại thành phố Melbourne, Úc.

Đến nay, Roy Emerson người Úc và Novak Djokovic người Serbia là hai tay vợt đang giữ nhiều kỷ lục nhất về chức vô địch trong nội dung đơn nam. Đây chính là đấu trường để các tay vợt cạnh tranh từ những nội dung đánh đơn đến đánh đôi.

Giải quần vợt Grand Slam Pháp mở rộng

Giải quần vợt Pháp mở rộng hay còn có tên gọi khác là Roland Garros. Đây là giải đấu Grand Slam thứ 2 trong hệ thống giải quần vợt thế giới thường tổ chức vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 tại thủ đô Paris, Pháp.

Giải đấu này được đặt theo tên của phi công người pháp Roland Garros. Tuy nhiên, môi trường thi đấu này rất khắc nghiệt nên đòi hỏi các VĐV phải có tinh thần tốt và sức mạnh ổn định để có thể chịu được áp lực cạnh tranh cao.

giai quan vot wimbledon là một trong số các giải quần vợt trong năm uy tín nhất thế giới.
Grand Slam là một trong số các giải quần vợt trong năm uy tín nhất thế giới.

Luật thi đấu tại Giải quần vợt Pháp mở rộng cũng giống với giải Australian Open và Wimbledon. Đối với nội dung đơn nam sẽ thi đấu trong 5 set, người thắng 3 set sẽ giành được chiến thắng. Trong nội dung đơn nữ, các VĐV sẽ thi đấu trong 3 set, nếu dẫn trước 2 set sẽ giành được chiến thắng trung cuộc. Hiện nay, VĐV Rafael Nadal đang là người nắm giữ kỷ lục cao nhất với 10 lần chiến thắng tại giải này.

Grand Slam – Giải quần vợt Wimbledon

Đây là một trong các giải quần vợt trong năm được đánh giá là uy tín và lâu đời nhất trong lịch sử môn thể thao này. Giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1877 tại All England Club ở Wimbledon, Luân Đôn. Từ sau khi giải quần vợt Úc mở rộng chuyển sang thi đấu tại mặt sân cứng năm 1988, Wimbledon trở thành giải quần vợt lớn nhất tổ chức trên sân cỏ.

Hệ thống giải quần vợt thế giới thu hút lượng người hâm mộ không hề thu kém môn thể thao vua.
Hệ thống giải quần vợt thế giới thu hút lượng người hâm mộ không hề thu kém môn thể thao vua.

Trong hệ thống giải quần vợt thế giới, Wimbledon có điểm khác biệt về truyền thống trang phục thi đấu và không đặt các biển quảng cáo quanh sân. Từ năm 2009, phần sân trung tâm của Wimbledon được lắp đặt thêm phần mái vòm để che mưa và hạn chế những ảnh hưởng khác của thời tiết.

Grand Slam – Giải quần vợt Mỹ mở rộng

Đây là giải Grand Slam cuối cùng trong năm diễn ra vào cuối tháng 8 hàng năm tại thành phô New York, Mỹ.

Tất cả các giải quần vợt trong năm tổ chức tại Mỹ đều được thi đấu trên sân cứ Deco Turf. Loại sân này giúp bóng dễ dàng di chuyển trên sân với tốc độ nhanh, độ nảy đều, thích hợp với những cây vợt có kỹ thuật giao bóng mạnh và yêu thích những pha lên lưới.

Cách căng vợt cầu lông không quá khó. Bạn có thể tự học và thực hành tại nhà để tiết kiệm chi phí khi có nhu cầu căng vợt cầu lông.

Giải quần vợt World Tour Finals

Đây là một trong các giải đấu quần vợt lớn quy tụ những tay vợt cừ khôi trên khắp thế giới. Giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1970 tại Tokyo, Nhật Bản.

Tại giải quần vợt ATP World Tour Finals bạn sẽ có cơ hội theo dõi những màn thể hiện ấn tượng nhất của những tay vợt nam xuất sắc nhất trên thế giới như: Andy Murray, Roger Federer, Rafael Nadal…Hiện nay, Roger Federer đang là người nắm giữ chức nhiều kỷ lục nhất giải đấu với 6 lần vô địch.

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong các bài viết của lavueltaaltachira.

Giải quần vợt ATP – World Tour Masters 1000

Có thể nói, uy tín và sức hút của World Tour Masters 1000 chỉ đứng sau Grand Slam. Đây là sân chơi lớn giành cho những tay vợt chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Giải World Tour Masters 1000 bao gồm 9 giải đấu nhỏ được tỏ chức tại các châu lục trên thế giới.

giai quan vot wimbledon luôn thu hút lượng người xem lớn trên khắp thế giới.
Các giải quần vợt trong năm luôn thu hút lượng người xem lớn trên khắp thế giới.

Giải quần vợt ATP – World Tour 500

Đây là giải đấu được tổ chức bởi Hiệp hội nhà nghề tổ chức hàng năm. ATP – World Tour 500 bao gồm 11 giải đấu trên khắp thế giới. Dù phần thưởng tại ATP – World Tour 500 không cao bằng những giải đấu lớn khác như Grand Slam,  ATP World Tour Masters 1000 nhưng vẫn thu hút một lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới. Ngoài các giải đấu trên, giải quần vợt Trung Quốc mở rộng cũng thu hút được lượng lớn người hâm mộ nhất là tại châu Á.

Vừa rồi là các giải quần vợt trong năm uy tín và được nhiều người theo dõi nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích đối với những ai đang thắc mắc về vấn đề này. Đừng quên truy cập Lavueltaaltachira.com để theo dõi những tin tức thú vị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *