Chất lượng và thương hiệu sẽ quyết định đến giá cả quả bóng rổ bao nhiêu tiền.
Thể thao

Giá của một trái bóng rổ bao nhiêu tiền và địa chỉ mua bóng tốt

Bóng rổ là môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết chơi bóng rổ có lợi gì và trái bóng rổ bao nhiêu tiền? Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng LavueltaaItachira tìm hiểu xem quả bóng rổ bao nhiêu tiền và làm sao để chọn được quả bóng rổ tốt nhất nhé!

Một trái bóng rổ bao nhiêu tiền?

Qủa bóng rổ là phụ kiện không thể thiếu nếu bạn muốn thử sức với môn thể thao này. Một quả bóng tốt sẽ giúp bạn dễ ghi điểm vào lưới hơn. Trái bóng rổ thường được chia làm 3 loại đó là bóng cao su, bóng da thật và bóng giả da.

Một quả bóng rổ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, thương hiệu.

Giá một quả bóng rổ làm từ chất liệu cao su

Bóng rổ làm từ cao su là loại có giá thành thấp nhất trong các loại bóng rổ. Về chất lượng cũng sẽ thua kém so với bóng làm từ da giả và da thật.

Giá của một quả bóng rổ làm từ cao su thường dao động từ 100.000 – 350.000 VNĐ. Ở Việt Nam, Gerustar là thương hiệu sản xuất các loại bóng rổ phổ biến nhất.

Đọc thêm: Học luật bóng bầu dục ở Mỹ và trên thế giới trong mỗi giải đấu quốc tế

Trái bóng rổ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
Trái bóng rổ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Các sản phẩm của hãng có độ bền cao, giá cả cạnh trai, độ bán dính tốt, van cài thiết kế dễ sử dụng. Bóng rổ làm từ cao su thích hợp với những người mới chơi hoặc trẻ em.

Giá trái bóng rổ làm từ da giả

Bóng rổ da giả chủ yếu được làm từ PU và PVC. PU là dạng chất tổng hợp có độ bền cao và khá giống da thật. PVC là chất có khả năng chống thấm nước tốt.

Chất lượng và thương hiệu sẽ quyết định đến giá cả quả bóng rổ bao nhiêu tiền.
Chất lượng và thương hiệu sẽ quyết định đến giá cả quả bóng rổ bao nhiêu tiền.

Tùy vào chất lượng mà một quả bóng rổ làm từ da giả sẽ có giá dao động từ 300.000 – 1500.000 VNĐ. Bạn có thể lựa chọn bóng rổ làm từ da giả của các thương hiệu uy tín như: Mitre, Gerustar…Bóng rổ làm từ da giả có độ bền cao và chất lượng khá tốt nên được nhiều người lựa chọn.

Sơ đồ bóng chuyền sẽ giúp phát huy tối đa sức mạnh đội hình. Hãy cùng tìm hiểu về những sơ đồ thi đấu thường dùng nhất trong bóng chuyền trong các bài viết của La vuelta a Itachira.

Giá quả bóng rổ làm từ da thật

Bóng rổ làm từ da thật có giá thành cao nhất. Đây cũng là loại bóng có chất lượng tốt nhất hiện nay. Quả bóng rổ da thật thích hợp với những người chơi bóng chuyên nghiệp.

Ở Việt Nam, bóng rổ làm từ da thật rất khó tìm và có giá thành khá cao. Một quả bóng rổ làm từ da thật thường có mức giá tối thiểu từ hơn 1 triệu đồng trở lên.

Những bí quyết để chọn được quả bóng rổ tốt nhất

Để chọn cho mình một quả bóng rổ tốt nhất bạn cần căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là những mẹo bạn cần lưu ý trước khi quyết định chọn mua quả bóng rổ.

Ưu tiên những quả bóng rổ có trọng lượng nặng hơn

Bạn không nên chỉ quan tâm đến vấn đề trái bóng rổ bao nhiêu tiền mà còn cần lưu ý đến trọng lượng bóng.

Khi chọn bóng rổ, bạn nên ưu tiên những trái bóng có trọng lượng nặng hơn nhưng khi ném bóng lại không gây cảm giác nặng tay. Nếu có 2 bóng rổ giống nhau bạn nên chọn trái bóng nặng hơn.

Lưu ý đến chất liệu làm trái bóng rổ

Bóng rổ da có thể chơi ở nhiều sân khác nhau. Bóng rổ làm từ da thật cũng rất bền. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới làm quen với bộ môn này nên lựa chọn loại bóng rổ làm từ cao su hoặc da giả.

Bóng rổ làm từ da thật thích hợp với trường những người chơi bóng chuyên nghiệp. Chất liệu làm quả bóng rổ cũng là yếu tố quan trọng quyết định bóng rổ bao nhiêu tiền 1 quả.

Cần tham khảo giá bóng rổ bao nhiêu tiền 1 quả để lựa chọn được trái bóng phù hợp nhất.
Cần tham khảo giá bóng rổ bao nhiêu tiền 1 quả để lựa chọn được trái bóng phù hợp nhất.

Kiểm tra độ đàn hồi của bóng

Ngoài việc tìm hiểu bóng rổ bao nhiêu tiền 1 quả bạn cũng cần lưu ý đến độ đàn hồi của bóng. Để kiểm tra độ đàn hổi của trái bóng rổ bạn có thể thử bằng cách thả tự do bóng ở độ cao 180cm so với mặt đất.

Quả bóng rổ tốt có thể nảy cao từ 120 – 140 cm. Những quả bóng kém thường có độ nảy dưới 100 cm do đó bạn không nên lựa chọn.

Kiểm tra chất lượng gia công của quả bóng rổ

Nhiều người chi quan tâm đến quả bóng rổ giá bao nhiêu mà quên việc kiểm tra chất lượng gia công của trái bóng. Khi mua bóng, bạn nên kiểm tra kỹ những mối nối trên bóng.

Những trái bóng có khe hở sẽ dễ bị bong keo, hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề trái bóng rổ bao nhiêu tiền. Ngoài ra, rổ bóng rổ giá bao nhiêu cũng là vấn đề nhiều người thắc mắc. Bạn đọc hãy truy cập các bài viết tại La vuelta a Itachira để hiểu hơn về môn thể thao này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *