1 tran bong ro co bao nhieu phut sẽ phụ thuộc vào từng giải đấu.
Thể thao

1 trận bóng rổ có bao nhiêu hiệp và mỗi hiệp bao nhiêu phút

Bóng rổ là bộ môn khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta nhất là tại các trường học. Tuy nhiên, bóng rổ có bao nhiêu hiệp và 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút thì không phải ai cũng nắm rõ. Ngoài viết nắm rõ kỹ thuật chơi thì tìm hiểu thời gian 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình thi đấu.

Trong bài viết dưới đây, LavueltaaItachira sẽ giúp bạn giải đáp 1 trận bóng rổ có bao nhiêu hiệp và 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi nhé!

Một trận bóng rổ có bao nhiêu hiệp?

Trên các diễn đàn dành cho những người yêu thích bóng rổ, rất nhiều người thắc mắc không biết bóng rổ thi đấu mấy hiệp. Theo quy định của Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA), một trận bóng rổ bao gồm 4 hiệp. Mỗi hiệp đấu bóng rổ sẽ kéo dài 10 phút. Ngoài ra, thời gian nghỉ giữa hiệp cũng được quy định cụ thể như sau:

Bên cạnh những tin tức về bóng rổ, các bạn sẽ còn được tìm hiểu kiến thức về bóng đá. Tin về cầu thủ, huấn luyện viên, tin chuyển nhượng,… Điển hình là bài viết về Số áo Boateng – Cầu thủ tài năng và sáng giá hiện nay

bong ro co may hiep, bóng rổ thi đâu mấy hiệp là thắc mắc của nhiều người.
Bóng rổ có bao nhiêu hiệp là thắc mắc của nhiều người.
 • Mỗi đội sẽ có 20 phút chuẩn bị trước khi chính thức bắt đầu trận đấu.
 • Mỗi đội sẽ được nghỉ giữa hiệp 1 và hiệp 2 trong thời gian 2 phút.
 • Giữa hiệp 2 và hiệp 3 mỗi đội sẽ được nghỉ 15 phút.
 • Sau khi kết thúc hiệp 2, hai đội sẽ đổi phần sau cho nhau và tiếp tục thi đấu hiệp 3 và hiệp 4 tại phần sân này.
 • Giữa hiệp 3 và hiệp 4 các đội được nghỉ trong vòng 2 phút.

Nếu đã hết hiệp 4 mà hai đội vẫn có điểm số ngang nhau sẽ phải tiến thành thi đấu hiệp phụ để tìm ra đội chiến thắng. Thời gian thi đấu mỗi hiệp phụ là 5 phút.

Trong tất cả các hiệp phụ, hai đội sẽ phải thi đấu với hướng rổ của hiệp thứ 4. Sau khi kết thúc 1 hiệp phụ mà đã có sự chênh lệch điểm số giữa 2 đội trận đấu sẽ được kết thúc. Đội nào giành được nhiều điểm số hơn sẽ là đội chiến thắng.

Sơ đồ thi đấu bóng chuyền sẽ giúp các VĐV ra sân với đội hình chặt chẽ, phát huy hết sở trường của mỗi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giáo trình bóng chuyền cũng như đội hình hiệu quả nhất bằng cách tham khảo các bài viết tại La vuelta a Itachira nhé!

Một trận bóng rổ có bao nhiêu phút?

Nhiều người thắc mắc không biết 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút. Thực tế, thời gian thi đấu của 1 trận bóng rổ bao lâu sẽ không hoàn toàn giống nhau. Mỗi giải đấu sẽ có quy định cụ thể về thời gian 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút.

Trong đó, đa số các giải đấu thường áp dụng thời gian thi đấu bóng rổ theo quy định của Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA).Giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) diễn ra với 4 hiệp đấu, mỗi hiệp kéo dài 10 phút.

1 tran bong ro co bao nhieu phut sẽ phụ thuộc vào từng giải đấu.
1 trận bóng rổ bao nhiêu phút sẽ phụ thuộc vào từng giải đấu.

Trong khi đó, giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) bao gồm 4 hiệp, mỗi hiệp diễn ra trong vòng 12 phút. Tại các trường đại học, mỗi hiệp đấu bóng rổ sẽ diễn ra trong 20 phút. Các giải đấu cấp trung học sẽ diễn ra trong vòng 8 phút mỗi hiệp.

Ngoài ra, thời gian nghỉ giữa hiệp cũng không giống nhau. Ở Việt Nam, các giải đấu FIBA, NBA, NCAA hay VBA thời gian nghỉ giữa hiệp 2 và 3 là 15 phút. Tuy nhiên, tại các trường trung học, thời gian nghỉ giữa hiệp 2 và 3 chỉ là 10 phút.

Ở Giải bóng rổ Đại học vô địch Quốc gia Mỹ (NBA, FIBA, NCCA) và VBA, hiệp phụ sẽ diễn ra trong vòng 5 phút. Ở các trường trung học, hiệp phụ bóng rổ thì chỉ có 4 phút.

Khi nào trận bóng rổ được bắt đầu?

 • Trong tất cả các trận đấu bóng rổ, đội chủ nhả sẽ có quyền chọn rổ và băng ghế ngồi. Trọng tài chính sẽ nhận được thông báo này ít nhất 20 phút trước khi chính thức diễn ra trận đấu.
 • Hai đội sẽ được quyền khởi động trên nửa sân của đối phương trước khi chính thức bước vào hiệp thứ nhất và hiệp thứ 3.
bong ro co may hiep, 1 tran bong ro co bao nhieu phut là thắc mắc của nhiều người.
1 trận bóng rổ có bao nhiêu hiệp là thắc mắc của nhiều người.
 • Trận đấu chỉ được bắt đầu khi mỗi đội có đầy đủ 5 người thi đấu trên sân.
 • Trọng tài sẽ ném quả bóng rổ lên cao ở vòng tròn trung tâm để bắt đầu hiệp đấu. Cùng lúc đó, hai đội sẽ bắt đầu tranh chấp bóng sau khi có tín hiệu âm thanh bắt đầu trận đấu.
 • Khi trọng tài phát tín hiệu kết thúc trận đấu, các VĐV đều phải ngừng thi đấu ngay lập tức.
 • Dù có những quy định rõ ràng về bóng rổ có bao nhiêu hiệp và một trận bóng rổ bao nhiêu phút nhưng thời gian thi đấu thực tế có thể kéo dài hơn.
 • Thời gian trận đấu chỉ được tính khi trận đấu đang diễn ra. Nếu các đội có người phạm lỗi hoặc ra khỏi sân ra khỏi sân sẽ không tính vào thời gian thi đấu. Vì vậy, thông thường mỗi trận đấu bóng rổ có thể kéo dài đến 2 tiếng đồng hồ.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về bóng rổ có mấy hiệp và 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho những ai đang thắc mắc về vấn đề bóng rổ có bao nhiêu hiệp và muốn thử sức với môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *